Nên mua đàn piano cơ hay đàn piano điện cho người mới học - Shop Đàn Roland Chính Hãng, Chất Lượng, Chuyên Nghiệp, Giá Tốt

Nên mua đàn piano cơ hay đàn piano điện cho người mới học

Trang chủ Tin tức Nên mua đàn piano cơ hay đàn piano điện cho người mới học

Nên mua đàn piano cơ hay đàn piano điện cho người mới học là băn khoăn của các bật cha mẹ cũng như người mới bắt đầu chơi đàn. Mỗi cây đàn có một đặc điểm nổi bật riêng nhưng đâu mới là cây đàn thích hợp nhất với một người mới bắt đầu học? Nếu bạn đang phải đứng trước sự lựa chọn bắt buộc này, hãy đọc ngay bài viết sau để tìm được câu trả lời về việc chọn mua đàn piano cơ hay điện nhé.

 

1. Đàn piano điện là gì?

Đàn piano điện còn gọi là Digital Piano hay đàn piano kỹ thuật số. Dòng đàn piano này sử dụng chip âm thanh và loa để tạo ra âm thanh của đàn piano. Đàn piano điện được thiết kế tích hợp tính năng kết nối với các thiết bị điện tử khác giúp người chơi dễ dàng chỉnh sửa và ghi lại các bản nhạc.

 

roland hp 603

 

Trước khi quyết định mua đàn piano điện, bạn cần phải nắm rõ những ưu điểm sau của đàn:

 

– Đa dạng về âm thanh piano, sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong quá trình sản xuất nên đàn piano điện được tích hợp nhiều âm thanh piano khác nhau như: piano trong phòng nhỏ, đại dương cầm (Grand Piano), đàn piano đứng (Upright Piano), piano trong phòng hòa nhạc,…

– Có thể tạo ra âm thanh của nhiều nhạc cụ khác nhau như: violin, đàn organ điện tử, các bộ kèn đồng & kèn gỗ,…
Có thể thu và nghe lại các bản nhạc vừa chơi

– Tích hợp kết nối với các thiết bị điện tử khác phục vụ cho mục đích học tập

– Dễ dàng vận chuyển và lắp đặt

– Giá thành dễ chịu, có lẽ đây là ưu điểm nổi bật nhất của đàn piano điện, chỉ với một số tiền nhỏ bạn đã có thể sở hữu một cây đàn piano điện đảm bảo chất lượng để học

 

2. Đàn piano cơ là gì?

Đàn piano cơ (Acoustic Piano) hay còn được gọi là đàn dương cầm, là một nhạc cụ thuộc loại có phím, tạo ra âm thanh bằng cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay tức thì để cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng. Đàn piano cơ được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, tối ưu chất lượng nên dòng đàn này trở thành tâm điểm của nhiều người chơi đàn chọn mua đàn piano cơ.

 

dan piano co

 

Lý do mua đàn piano cơ phổ biến là vì piano cơ thường được đánh giá khá cao về chất lượng âm thanh cũng như kiểu dáng, dòng đàn này có được một tiếng vang tự nhiên tạo cảm giác chân thực nhất cho âm thanh khi phát ra. Dù là mua đàn piano cơ hay piano điện, thì bước cơ bản đầu tiên chúng ta phải xác định được ưu điểm của từng loại đàn. Piano cơ sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

 

– Độ nặng bàn phím rất tốt cho việc tập luyện, không có sự phức tạp của các phím chức năng trên bảng điều khiển

– Chất lượng về âm thanh, chưa một loại nhạc cụ có thể thay thế được âm thanh tinh túy này

– Thiết kế sang trọng, thanh lịch

– Được sản xuất thủ công tỉ mỉ nên đảm bảo độ bền qua thời gian sử dụng

 

3. Mua đàn piano cơ hay đàn piano điện cho người mới học?

Từ những ưu điểm của từng dòng đàn đã được đề cập ở trên, có lẽ bạn cũng đã biết được sự lựa chọn mua đàn piano cơ hay piano điện là phù hợp cho chính mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu học thì hãy lưu ý tránh trường hợp mua đàn piano giá rẻ, kém chất lượng. thay vào đó hãy lựa chọn đàn piano điện vì chúng có giá thành dễ chịu và thiết kế gọn gàng sẽ hỗ trợ bạn hết mình trên hành trình âm nhạc phía trước. Không dừng lại ở đó, nếu bạn là người biết chơi đàn từ trước nhưng chỉ đáp ứng mục đích giải trí cá nhân hoặc bạn e ngại tài chính thì vẫn nên lựa chọn mua đàn piano điện nhé. Còn nếu bạn vẫn muốn thưởng thức âm thanh dương cầm chân thật nhất có thể thì hãy mua đàn piano cơ để đáp ứng điều đó nhé.

Tin tức khác