Chọn Trống Điện Tử Cho Người Mới Học Theo Tiêu Chí Nào

Chọn trống điện tử cho người mới học theo tiêu chí nào

Trang chủ Thư viện nhạc cụ Chọn trống điện tử cho người mới học theo tiêu chí nào

Trống điện tử là loại nhạc cụ được nhiều người sử dụng, từ học để cho thỏa mãn nhu cầu đam mê của bản thân, hay học để đi show kiếm tiền. Việc lựa chọn mua trống điện tử cũng giống như mua sách vở và giáo trình để phục vụ học tập. Bạn cần phải nắm rõ được những tiêu chí như thế nào để thỏa mãn sự lựa chọn? Bài viết sau sẽ cung cấp cách Chọn trống điện tử cho người mới học theo tiêu chí nào.

 

 

Định nghĩa về trống điện tử

 

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về trống điện tử. Về cơ bản, ta có thể hiểu ngắn gọn và đơn giản hơn về trống điện tử, là một nhạc cụ điện tử tạo ra những âm thanh nhằm tái hiện lại các âm thanh của trống cơ. Về mặt kỹ thuật, theo Wikipedia, trống điện tử còn được gọi là trống điện, trống kỹ thuật số, hoặc bộ gõ điện tử, là một nhạc cụ điện tử hiện đại, một loại bộ tổng hợp hoặc bộ lấy mẫu đặc biệt, được thiết kế chủ yếu để thay thế cho bộ trống cơ hoặc các nhạc cụ bộ gõ khác. Một trống điện tử bao gồm một mô-đun âm thanh điện tử hoặc kỹ thuật số tạo ra âm thanh bộ gõ được tổng hợp hoặc lấy mẫu và một hoặc nhiều cảm biến điện để kích hoạt âm thanh. Giống như trống thông thường, cảm biến được đánh bằng thanh trống hoặc bằng tay (tùy thuộc vào loại trống) và chúng được chơi theo cách tương tự như bộ trống cơ.

 

Trống điện tử Roland TD-1DMK

 

Những tiêu chí chọn mua trống điện tử?

 

1. Lựa chọn thương hiệu

 

Đây là điều rất quan trọng, vì thương hiệu thông thường sẽ quyết định đến chất lượng của trống. Những thương hiệu lớn sẽ được nhiều người lựa chọn và ủng hộ vì chất lượng sản phẩm tốt. Mỗi thương hiệu lại có những đặc điểm, thế mạnh và phân khúc thị trường riêng. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, thăm hỏi ý kiến từ những người đã chơi lâu năm, có kinh nghiệm hay những đánh giá của khách hàng đã sử dụng trống điện tử để chọn được thương hiệu tốt trên thị trường. Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những thương hiệu trống điện có độ nhận diện và tin cậy lớn trên thị trường Việt Nam hiện nay.

 

2. Nhu cầu sử dụng

 

Là một người tiêu dùng thông minh, chắc hẳn khi mua một sản phẩm hay thiết bị nào đó đều sẽ có những sự tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu hay mục đích sử dụng. Tương tự, khi mua trống điện tử, hãy xác định rõ rằng mình mua để thỏa mãn nhu cầu sở hữu, để tự chơi ở nhà hay để biểu diễn tại các sân khấu. Nếu sử dụng để biểu diễn thì bạn sẽ cần chọn loại trống chất lượng tốt, thiết kế đẹp,… Còn nếu dùng chơi tập luyện thì có thể mua trống điện tử loại đơn giản hơn nhưng vẫn đầy đủ những tính năng cần thiết phục vụ cho quá trình luyện tập của bạn. Việc xác định rõ ràng mục tiêu ngay từ đầu sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với chi phí hợp lý.

 

3. Giá thành sản phẩm

 

Bên cạnh yếu tố về thương hiệu cũng như nhu cầu sử dụng, giá thành là điều mà hầu hết tất cả mọi người khi mua trống điện tử đều quan tâm. Tùy vào điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể lựa chọn loại trống với mức giá phù hợp. Cũng như những sản phẩm khác thì mức giá của trống điện cũng sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng mà nó đem lại. Đây là điều thiết yếu bạn nên nắm được. Đối với những người mới học trống thì có thể lựa chọn loại trống có mức giá trung bình hoặc mua trống điện tử cũ giá rẻ. Sau này, khi đã am hiểu sâu hơn hay đi biểu diễn thì hãy tìm lựa chọn những loại trống tốt với giá thành cao hơn.

 

4. Thiết kế và chất lượng trống điện tử

 

Khi lựa chọn mua trống điện tử cho người mới học thì bạn cần chú ý quan sát kỹ lưỡng về chất lượng của mặt trống, bàn đạp (pedal), thiết kế và màu sắc có phù hợp hay đúng ý thích của mình không. Dựa vào các đặc điểm bên ngoài sẽ giúp bạn kiểm tra và đánh giá được chất lượng trống điện tử có tốt hay không. Ngoài lựa chọn mua trống điện tử mới, bạn có thể tham khảo những loại trống cũ. Tất nhiên khi mua thiết bị cũ bạn cũng sẽ phải chấp nhận rủi ro nếu có vấn đề phát sinh. Bạn hãy chọn đi cùng những người đã có kinh nghiệm để lựa chọn và thử trống cùng. Bên cạnh đó, bạn có thể đến tại đại lý của những thương hiệu lớn để nhận được sự tư vấn từ những chuyên viên bán hàng.

 

>> Xem thêm: giá trống điện tử roland

 

Trên đây là các tiêu chí lựa chọn khi mua trống điện tử cho trẻ em. Mọi chi tiết đặt mua, vui lòng liên hệ công ty Việt Thanh Music Center qua số điện thoại 0909046613

Tin tức khác