Nên Mua Trống Jazz Hay Trống Điện Tử - Công ty Âm Nhạc Việt Thanh

Nên mua trống Jazz hay trống điện tử

Trang chủ Thư viện nhạc cụ Nên mua trống Jazz hay trống điện tử

Trống jazz và trống điện tử là 2 dòng trống được sử dụng nhiều trên thế giới và tại Việt Nam. Có nhiều bạn không biết được giữa trống jazz và trống điện tử có đặc điểm gì khác nhau và phân vân trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình? Dưới đây là bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về trống jazz và trống điện tử, hỗ trợ cho bạn trong suy nghĩ nên mua trống jazz hay trống điện tử

 

Khái niệm trống jazz và trống điện tử

Nhắc đến trống, chắc hẳn bạn đều có thể hình dung được âm thanh và hình dáng của nó. Bạn khó có thể quyết định được việc chọn mua loại sản phẩm nào giữa trống jazz cổ điển hay trống điện tử với nhiều tính năng mới hiện đại. Trước hết hãy tìm hiểu khái niệm của hai dòng sản phẩm này để hiểu rõ hơn về chúng nhé.

 

Trống jazz được biết đến là bộ trống truyền thống, được hình thành từ những năm 20, 30 của thế kỷ trước và liên tục được cải tiến cho đến nay. Ưu điểm mà trống jazz mang lại cho bạn là âm sắc mộc mạc đúng chất acoustic. Nếu bạn là người thích những âm sắc mộc mạc đơn giản thì trống jazz sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

 

Đến với trống điện tử, đây là dòng sản phẩm tân tiến được tạo ra bằng những thiết bị điện tử và mô phỏng từ bộ trống jazz. Sản phẩm này bao gồm những tính năng hiện đại, nhằm phát triển theo thị hiếu cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người chơi.

 

Phân biệt trống jazz và trống điện tử

Bất kỳ sản phẩm nào trước khi mua bạn đều xem xét kỹ những yếu tố như chất lượng, giá thành, tiện ích, công nghệ… Mua trống điện tử hay trống jazz cũng vậy, bạn cần phải xem xét kỹ các yếu tố trên để lựa chọn ra dòng phù hợp với mình nhất với mình. Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây.

 

1. Chất lượng âm thanh

 

bo trong

 

Trống jazz mang đến cho bạn âm thanh lớn và chân thực đúng nghĩa với chất acoustic, đây được xem là ưu điểm cực lớn mà dòng đàn này sở hữu. Trống jazz thích hợp cho các buổi trình diễn âm nhạc lớn hoặc những đêm nhạc rock vô cùng sôi động, chắc chắn bạn sẽ được tận hưởng âm thanh một cách đúng nghĩa. Ngoài ra nó còn được trang bị riêng bộ pad giảm âm, để bạn có thể linh hoạt trong mục đích sử dụng chúng. Còn ở trống điện tử, ngoài việc có thể mô phỏng chân thật âm thanh của trống jazz, nó còn sở hữu rất nhiều âm sắc khác nhau với bộ công cụ trống chất lượng trên module điều khiển vì vậy bạn có thể chơi bất kỳ loại nhạc mà bạn muốn với chỉ một nút nhấn, từ rock và blues jazz, âm nhạc thế giới, EDM, và còn hơn thế nữa.

 

Âm thanh là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên chất lượng trống, vì vậy bạn cần phải xem xét thật kỹ để có được lựa chọn phù hợp với mình.

 

2. Thiết kế, công nghệ và tiện ích

 

Di chuyển nhẹ nhàng, linh hoạt, dễ dàng xếp gọn là những gì trống điện tử mang lại cho bạn. Bạn có thể mang theo nó đi bất cứ đâu mà không cần phải lo ngại. Có thể nói đây là một trong những tiện ích mà hiện tất cả các thương hiệu đều muốn hướng đến. Ngoài ra trống điện tử còn có 1 chức năng vô cùng tiện ích là có thể cài các bài nhạc, hay chuyển phát dữ liệu sang các thiết bị kỹ thuật số khác.

 

Nếu đó là ưu điểm của trống điện tử thì lại là khuyết điểm lớn đối với trống jazz. Bạn không thể nào mang nó đi trong hình dáng cồng kềnh , việc tháo lắp lại rất phức tạp và mất thời gian. Bất lợi trong việc di chuyển nhưng trống jazz lại mang đến cho khách hàng sự tín nhiệm, vì những bộ trống jazz sẽ không lỗi mốt quá nhanh, và nó sẽ không bị mất giá nếu bạn có ý định bán lại.

 

trong

 

Nếu bạn muốn mua bộ trống jazz, hãy đảm bảo rằng bạn có một căn phòng cách âm tốt hoặc ít nhất tương đối tốt để giúp bạn cảm thụ được âm thanh đúng nghĩa , vì âm thanh của nó mang lại thực và rất lớn. Còn đối với bộ trống điện tử, thì bạn không cần phải lo về không gian, bởi nếu không gây ồn ào thì chỉ cần gắn headphone rất tiện lợi, tiết kiệm không gian và chi phí.

 

Bên cạnh đó, trống điện tử được áp dụng công nghệ mới, và được nâng cấp thường xuyên để mục đích mô phỏng âm thanh đúng với trống jazz.

 

3. Giá thành

 

Giá cả cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua trống điện tử hay trống jazz của bạn. Nếu bạn muốn trở thành một tay trống chuyên nghiệp thì có thể cân nhắc việc đầu tư mua bộ trống jazz. Nếu bạn đang trong quá trình học tập hay muốn trình diễn được nhiều loại âm thanh hơn thì mua trống điện tử là một lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí và phù hợp với mong muốn của bạn. Để chọn mua trống điện tử hay trống jazz thì tùy vào đối tượng là người học hay người chơi, sở thích về dòng nhạc, yêu cầu về tính năng và chi phí đầu tư ban đầu.

 

Tại Việt Nam, nói về trống jazz người dùng nghĩ tới trống jazz pearl, trống điện tử người dùng nghĩ tới trống điện tử Roland. Mọi chi tiết đặc mua trống vui lòng liên hệ công ty Việt Thanh Music Center qua số điện thoại 0909046613

Tin tức khác