Thông tin đàn piano điện Roland Facet Grand GPX-F1 - Shop Đàn Roland Chính Hãng, Chất Lượng, Chuyên Nghiệp, Giá Tốt

Thông tin đàn piano điện Roland Facet Grand GPX-F1

Trang chủ Thư viện nhạc cụ Thông tin đàn piano điện Roland Facet Grand GPX-F1

Đàn piano điện Roland GPX-F1 Facet ra mắt lần đầu tiên tại CES 2020, Las Vegas, Hoa Kỳ và sau đó là NAMM Show, Hoa Kỳ. Được lấy cảm hứng từ ba chủ đề cốt lõi: Thiết kế, Kết nối, Tiến hóa.

 

Kiểu dáng sáng tạo của Facet là sự kết hợp của các khối đa diện, giống như pha lê, mang tính gợi cảm táo bạo cùng một giao diện nổi unique độc đáo. Cây đàn được trang bị động cơ âm thanh mô phỏng hoàn hảo Grand Piano.

 

Cấu trúc góc cạnh của GPX-F1 giúp hệ thống đa loa chiếu âm đa âm thanh đặt sâu trong phần đế Piano, cùng một loạt các loa màn hình phẳng tích hợp ở phần khung tái tạo sự cộng hưởng âm thanh từ nguồn âm PureAcophone mới nhất, tăng cường độ sâu âm grand piano cho người chơi.

 

 

Facet cũng cho phép truy cập một cách liền mạch vào nội dung kỹ thuật số, giao tiếp trực tuyến qua phần mềm Android với các bài học, các bản nhạc thông qua ứng dụng Roland Zenbeats với màn hình hiển thị lớn ngay phía trước nắp đàn. Hơn thế nữa, người chơi có thể điều khiển các ứng dụng này thông qua giọng nói với dịch vụ Alexa của Amazon, hỗ trợ người chơi xử lý nhanh hơn các thao tác cần thiết.

 

Sản phẩm này bao gồm nhiều đột phá công nghệ gồm nguồn âm thanh, bàn phím, hệ thống loa, giải pháp giáo dục. Mặc dù Roland không có kế hoạch phát hành về mặt thương mại đối với sản phẩm này, nhưng họ hy vọng GPX-F1 Facet như một nguồn cảm hứng cho sự phát triển của piano kỹ thuật số trên toàn thế giới.

 

Sự ra đời của GPX-F1 Facet

 

Trong gần 300 năm, piano đã làm cuộc sống của loài người thêm phong phú bằng âm thanh của nó, đóng vai trò là trung tâm trong âm nhạc và văn hóa. Đàn Piano cũng đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của Roland.

 

Kể từ khi phát hành sản phẩm piano kỹ thuật số hoàn thiện đầu tiên vào năm 1973, Roland đã cố gắng tạo ra những cây piano digital tốt nhất bằng công nghệ tiên tiến. Trong suốt thời gian lâu dài, cùng với nhịp phát triển, họ luôn tinh chỉnh âm thanh, sự cảm ứng bàn phím của piano điện tử, để đáp ứng nhu cầu biểu diễn trên sân khấu hoặc các buổi luyện tập của những nghệ sĩ piano đẳng cấp thế giới.

 

roland GPX-F1 Facet

 

Bên cạnh nỗ lực tạo ra giá trị âm thanh đại dương cầm vượt trội, Roland cũng tập trung vào việc tạo ra những cây piano trong đẹp như âm thanh của chúng. Với sự quan tâm sâu sắc trong việc khám phá những hạn chế của thiết kế piano acoustic cổ điển, năm 2015, Roland đã thách thức các nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới phá vỡ các quy tắc thường quy, để hình dung về cây piano của tương lai bằng giải thưởng Roland Digital Piano Design Awards.

 

Những người tham gia được yêu cầu thiết kế cây đàn Piano kỹ thuật số dành cho hòa nhạc, và tác phẩm Facet Grand Piano của Jong Chan Kim’s đã đạt chiến thắng chung cuộc. Tuy nhiên, đây chỉ là khởi đầu của câu chuyện.

 

Trong thời gian tới, các kỹ sư thiết kế của Roland sẽ phát triển, định hướng để biến tầm nhìn thành hiện thực hoàn chỉnh với hình thức, chức năng, khả năng đáp ứng sự phát triển trong tương lai cho phép sản xuất những sản phẩm piano mang tính thương mại cung cấp đến người dùng.

 

The Facet tồn tại như một phép ẩn dụ táo bạo cho tầm nhìn piano kỹ thuật số của Roland. Sản phẩm này được thiết kế để kết hợp những đột phá trong tương lai. Khi nhạc cụ độc đáo này được phát triển, Roland sẽ tiến gần hơn đến việc tìm ra các sản phẩm piano điện tử dành cho hòa nhạc, giải phóng các quy ước truyền thống để pha trộn ngoại hình, biểu cảm và tiềm năng cho Piano kỹ thuật số.

Tin tức khác