Đánh giá đàn piano điện Kawai KDP 110 - Piano Điện Kawai Mới 2019

Đánh giá đàn piano điện Kawai KDP110

Trang chủ Thư viện nhạc cụ Đánh giá đàn piano điện Kawai KDP110

Đánh giá đàn piano điện Kawai KDP 110 – Với âm sắc mạnh mẽ và tự nhiên hơn.

 

danh gia dan piano dien kawai kpd110

 

Thương hiệu Kawai có thể được biết đến với nhiều dòng nhạc cụ cao cấp, nhưng chúng lại không thường được đề cập đến trong những cuộc thảo luận về những cây đàn piano điện phổ thông.

 

Đó là lý do tại sao đàn piano điện Kawai KDP110 là một nhạc cụ đáng chú ý như vậy, nó kết hợp giữa chất lượng của thương hiệu Kawai với một mức giá phù hợp với người chơi ở mức độ phổ thông.

 

Là dòng đàn thay thế cho dòng Kawai KDP90 đã ngưng sản xuất, nhạc cụ này đi kèm với những cải tiến nâng cấp quan trọng và một bộ tính năng tuyệt vời.

 

Đàn piano điện Kawai KDP110 chắc chắn sẽ là một sự bổ sung thú vị cho dòng đàn piano kỹ thuật số có âm sắc và độ cảm ứng tuyệt vời của thương hiệu Kawai. Nhưng liệu rằng sản phẩm này có đạt được kỳ vọng của mọi người?

 

Lưu ý: Ở một số vùng, nhạc cụ này được bán trên thị trường là đàn piano điện Kawai CN-17, về cơ bản là cùng loại đàn piano với Kawai KDP 110 nhưng chúng có sẵn nhiều màu sắc khác nhau.

 

Thông số kỹ thuật đàn piano điện Kawai KDP 110

 

– 88 phím có trọng số đầy đủ với bề mặt bàn phím đen / trắng mờ
– Bộ máy hành động Responsive Hammer Compact II (RHCII)
– Độ nhạy cảm ứng (Nhẹ, Bình thường, Nặng, TẮT)
– Âm thanh: Harmonic Imaging, Mẫu âm thanh từ cây đàn SK-EX Concert Grand.
– 192 nốt đa âm
– 15 âm thanh nhạc cụ ( bao gồm 4 âm thanh piano)
– 5 sách bài hát tích hợp (hơn 200 bài hát và bài tập)
– Các chế độ: Dual, Four Hand
– Chức năng Bài học (có khả năng thực hành riêng từng bàn tay của các bài hát được cài sẵn)
– Máy ghi âm MIDI 1 track (3 bài hát)
– Cài đặt âm thanh: cộng hưởng damper, brilliance, độ phản hồi cảm ứng, reverb + Virtural Technician (13 tham số)
– Metronome, Transpose, Fine-tuning
– Công suất Loa: 20W + 20W (12cm x 2)
– Kết nối: MIDI In/Out, USB to Host (loại B), Bluetooth 4.0, giắc cắm tai nghe (2), giắc cắm Pedal đơn.
– Kích thước: 136 x 40,5 x 85,5 cm (53,5” x 16” x 33,6”)
– Trọng lượng: 39 kg (86 lbs)
– Ngày phát hành: tháng 1 năm 2018

 

THIẾT KẾ

 

dan piano kawai kdp110

 

Đàn piano 88 phím KDP110 là kiểu đàn piano dành cho gia đình và không được thiết kế để có thể dễ dàng di chuyển.

 

Tuy nhiên, nó chính là một mảnh ghép tuyệt vời cho nội thất ngôi nhà của bạn với kiểu dáng thanh lịch, đơn giản, và ngoại hình lớn.

 

Đó là một cây đàn piano màu nâu rất đậm mà tôi đã thấy, gợi nhớ đến những cây đàn piano cổ điển truyền thống. Nó cũng có màu đen và trắng, mặc dù những màu này chỉ có sẵn ở một số quốc gia (không có sẵn ở Mỹ).

 

Đây không phải là một cây đàn piano kiểu dáng bóng bẩy, nhưng nó cũng không quá cồng kềnh. Nó được thiết kế khá tốt, nặng khoảng 39kg và sâu gần 40,5cm.

 

Với chiều cao 136cm và rộng 85,5cm, kiệt tác này không phải là thứ mà bạn hoặc khách hàng của bạn có thể bỏ qua cho ngôi nhà của bạn, nó chắc chắn là một phần trong những món đồ nội thất nhà bạn.

 

Model  Số phím Chiều rộng Độ sâu Chiều cao Cân nặng
Kawai KDP110 88 53,5 “ 16 “ 33,6 “ 86 lbs
Korg C1 Air 88 53 “ 13,6 “ 36,4 “ 77,1 lbs
Roland F-140R 88 53,5 “ 13,5 “ 30,6 “ 76 lbs
Yamaha YDP-144 88 53,4 “ 16,6 “ 32 “ 83,7 lbs
Casio PX-870 88 54,8 “ 11,7 “ 31,5 “ 75,6 lbs
Roland RP-102 88 54,3 “ 16,2 “ 32,1 “ 83,3 lbs

 

Đàn piano điện Kawai KDP110 mang đến một hệ thống bàn đạp mà Kawai gọi là Grand Feel Pedal System, giúp tái tạo trọng lượng và vị trí của bàn đạp được tìm thấy trên cây đàn Grand Concert Kawai SK-EX, mang đến trải nghiệm đạp pedal một cách chân thực nhất

 

Và thật tuyệt khi thấy một ưu điểm vượt trội như vậy trên một nhạc cụ thân thiện với ngân sách như cây đàn piano điện Kawai KDP110.

 

pedal kawai kdp-110

 

Đàn piano điện Kawai KDP110 có ba bàn đạp piano tiêu chuẩn – bàn đạp sustain, sostenuto và soft. Bàn đạp sustain hỗ trợ kỹ thuật chơi một nửa bàn đạp mà các nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm sẽ đánh giá rất cao.

 

Điểm hay của hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số theo phong cách nội thất là chúng có nắp bàn phím, và cây đàn piano này cũng không ngoại lệ.

 

Đàn piano điện Kawai KDP110 được trang bị nắp bàn phím dạng trượt giúp giữ phím tránh bụi bẩn khi bạn không sử dụng đàn piano.

 

Đôi khi thật tốt khi có một cái gì đó đơn giản, và trong trường hợp của nhạc cụ này, nó giúp công ty vẫn giữ được ở mức giá thấp hơn.

 

Tôi luôn đánh giá cao về những thiết bị hoạt động khi chỉ cần nhấn một hoặc hai nút bấm.

 

Đây chính là kiểu thiết kế bạn sẽ tìm thấy với đàn piano điện Kawai KDP110, mặc dù điều đó có nghĩa là đôi khi bạn phải ghi nhớ các tổ hợp nút + phím để truy cập vào những tính năng bạn mong muốn

 

Trong trường hợp này, điều này không quá khó khăn vì bạn không cần quá nhiều âm thanh lựa chọn để bắt đầu học tập (so với một số model giá cao hơn phải cần màn hình cảm ứng để dễ dàng điều hướng).

 

Tuy nhiên, chúng vẫn rất hữu ích khi có tên của âm thanh và chức năng được in phía trên các phím để bạn không cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng mỗi khi bạn muốn thay đổi âm thanh hoặc cài đặt.

 

nut dieu khien pinao kawai kdp110

 

Cũng như nhiều cây đàn piano điện trong tầm giá này, KDP110 sẽ không có màn hình điều khiển. Ngay cả trên bảng điều khiển cũng đơn giản, chỉ có một vài nút và ngoài ra không có gì khác.

 

Bên cạnh đó, có rất ít cách để tô điểm thêm cho nhạc cụ này.

 

Đó có thể đáp ứng ý thích của bạn, hoặc có thể không, nhưng nó là mức giá tiêu chuẩn cho nhạc cụ thuộc loại này (và thực sự cho đàn piano kỹ thuật số nói chung, được thiết kế trực quan để tái tạo lại vẻ ngoài của cây đàn upright piano acoustic).

 

BÀN PHÍM

 

ban phim dan kawai kdp110

 

 

Đàn piano điện Kawai KDP110 có bàn phím 88 phím kích thước đầy đủ. Bộ máy hành động của cây đàn này được gọi là bộ máy Responsive Hammer Compact II.

 

Mặc dù đây chỉ là dòng piano điện phổ thông, Kawai cũng đã cố gắng làm cho bàn phím có cảm giác gần giống như bàn phím trên những cây đàn piano cao cấp và RHCII không phải là bộ máy bàn phím cấp phổ thông.

 

nó cho cảm giác ấn tượng về tổng thể và thêm vào nhiều chất lượng đáng kể cho nhạc cụ chỉ với mức giá phổ thông

 

 

Responsive Hammer Compact II

 

 

Bộ máy hành động này là phiên bản 3 cảm biến của bộ máy hành động ES110. Thực tế là 3 cảm biến giúp cải thiện khả năng phản hồi của nó, đặc biệt khi bạn đang chơi những đoạn cần nhiều tốc độ và những cú chạm nhẹ.

 

Tôi cũng nhận thấy rằng RHCII ít nảy hơn, êm hơn và nặng hơn một chút so với RHC, điều này mang lại cảm giác đáng kể hơn.

 

Các phím đều có trọng số và được phân loại, tạo cảm giác tự nhiên mô phỏng của một cây đàn piano acoustic.

 

 

graded hammer action

 

 

Cảm giác của bàn phím của KDP110 nằm ở đâu đó giữa độ nặng và nhẹ, mặc dù nó nghiêng nhiều hơn về hướng nhẹ.

 

Nó nhẹ hơn bộ máy hành động GH3 của Yamaha (được sử dụng trên cây đàn YDP-164) và nhẹ hơn một chút so với bộ máy hành động Tiêu chuẩn PHA-4 của Roland (RP-102, F-140R).

 

Nó nhanh hơn một chút và phản hồi cảm ứng nhiều hơn, mặc dù cũng hơi nảy hơn so với các bộ máy bàn phím hành động ở trên.

 

Xét về trọng lượng và cảm nhận trên từng phím đàn, tôi muốn nói rằng bộ máy RHCII gần gũi hơn so với bộ máy RH3 của Korg và bộ máy Hammer Tri-sensor Scaled của Casio, mặc dù tất cả đều cho cảm giác hơi khác nhau và bạn cần phải chơi thử trên chúng để xem bàn phím nào cảm thấy tự nhiên nhất cho ngón tay của bạn.

 

Hammer Tri-sensor Scaled

 

Bạn có thể điều chỉnh mức độ phản hồi cảm ứng của bàn phím để phù hợp hơn với những người chơi khác nhau và các kiểu chơi khác nhau.

 

Có các cài đặt đặt trước như là Nhẹ, Bình thường và Nặng .

 

Bạn cũng có thể tắt độ nhạy cảm ứng để nhạc cụ tạo ra cùng một âm lượng cho dù bạn có chơi trên phím đàn nặng hay nhẹ như thế nào.

 

Bản thân các phím được làm bằng nhựa, và chúng có lớp sơn mờ (cả phím trắng và đen). Tôi thấy lớp sơn hoàn thiện này cảm thấy khá tự nhiên và hỗ trợ trong việc cầm nắm.

 

Nhìn chung, đây có thể là một trong những bộ máy hành động tốt nhất trên thị trường của những cây đàn piano cấp phổ thông. Có rất ít ý kiến trái chiều ở đây, đặc biệt là cho một cây đàn piano ở mức giá này.

 

Kawai đã thực hiện một công việc tuyệt vời khi đưa chất lượng của những bộ máy bàn phím hành động cao cấp nổi tiếng của họ vào trong một nhạc cụ cấp phổ thông.

 

ÂM THANH

 

Như bạn mong đợi từ Kawai, chất lượng âm thanh ở đây là đỉnh cao.

 

Đàn piano điện Kawai KDP110 tích hợp nguồn âm thanh Harmonic Imaging, sử dụng các mẫu âm thanh nổi từ đàn piano grand concert Shigeru SK-EX dài khoảng 2m7 nổi tiếng của Kawai được thu riêng từng phím ở các vận tốc khác nhau.

 

Âm thanh của SK-EX grand là âm sắc piano chính trên Kawai KDP110, cũng được đặt tên là “Concert Grand”.

 

grand kawai

 

 

Đây là âm thanh bạn sẽ nghe khi bật nhạc cụ lên và bắt đầu chơi. Đó là một sắc thái âm sắc rất sâu có thể khiến cho người chơi cảm thấy thích thú khi lắng nghe.

 

Trong hầu hết các trường hợp, thật khó để có thể phân biệt trên cùng một bản ghi âm rằng bạn đang chơi trên nhạc cụ này hay là đang chơi trên một nhạc cụ acoustic. Và đó là điểm mấu chốt, sau tất cả, đúng không?

 

Mặc dù Kawai có các công nghệ tiên tiến hơn thay thế cho các nhạc cụ cao cấp hơn, nhưng nhạc cụ này đứng vững trước hầu như tất cả các đối thủ cạnh tranh cấp phổ thông.

 

Đây là một trình diễn video tuyệt vời thể hiện các tông màu tuyệt đẹp của đàn piano điện Kawai KDP110:

 

 

KDP110 là đàn piano kỹ thuật số giá cả phải chăng nhất của Kawai cung cấp các mẫu âm thanh của cây đàn Shigeru SK-EX.

 

Đàn ES110, người anh em của KDP110, sử dụng các mẫu được ghi nhận từ cây đàn Grand Piano Kawai EX nổi tiếng trên thế giới.

 

Cả hai đều có âm thanh tuyệt vời, nhưng đối với tôi, SK-EX có một cái gì đó nguyên bản và độc đáo hơn trong bản chất của nó, làm cho âm thanh thậm chí còn thú vị và thỏa mãn hơn.

 

Piano không phải là âm thanh duy nhất có sẵn trên KDP110.

 

Tổng cộng, có 15 âm thanh khác nhau:
– 4 Grand Piano (Concert, Studio, Mellow, Modern)
– 2 Electric Piano (Classic, Modern)
– 2 Organ (Jazz, Church)
– 2 String (Ensemble, Slow)
– Harpsichord
– Vibraphone
– Choir
– New Age Pad
– Atmosphere

 

CÁC CÀI ĐẶT VÀ HIỆU ỨNG ÂM THANH

 

kawai-es110-bluetooth

 

Điều khiến KDP110 nổi bật so với đối thủ là tính năng Virtual Technician.

 

Những gì nó làm là cho phép bạn thay đổi đặc tính của giai điệu để phù hợp hơn với việc chơi các thể loại âm nhạc khác nhau tùy theo sở thích cá nhân của bạn.

 

Có hai cách bạn có thể sử dụng tính năng này.

 

Một là sử dụng Virtual Technician trong Chế độ thông minh Smart Mode, cung cấp cho bạn các cài đặt đặt sẵn điều chỉnh hầu như các đặc điểm khác nhau của âm thanh piano như Phản hồi cảm ứng, Cộng hưởng Damper, Phản hồi búa, Brilliance, v.v. thay đổi đặc tính của âm thanh.

 

Có 10 cài đặt đặt sẵn có sẵn trong Virtual Technician (Chế độ thông minh): Noiseless, Deep Resonance, Light Resonance, Soft, Brilliant, Clean, Strong, Dark, Rich, Classical.

 

Nếu bạn cảm thấy cần kiểm soát nhiều âm thanh hơn và muốn điều chỉnh các yếu tố riêng lẻ, bạn có thể tải xuống ứng dụng Virtual Technician (có sẵn cho iPad) và thay đổi 13 thông số khác nhau bằng giao diện đồ họa trực quan .

 

kawai-es110-app

 

Đó là cách Kawai xoay quanh sự tối giản của bảng điều khiển của nó, cho phép bạn điều khiển các yếu tố âm thanh từ ứng dụng từ xa, có thể được kết nối qua Bluetooth.

 

Ứng dụng cũng sẽ giải thích ý nghĩa của từng thông số và tác động của nó đến âm thanh.

 

Các thông số bạn có thể thay đổi như sau:

 

1) Touch Curve (Mức độ cảm ứng) (Nhẹ, Bình thường, Nặng, Tắt)
Độ phản hồi của bàn phím, hay nói cách khác, bạn cần áp dụng bao nhiêu lực để phát âm thanh to nhất.
2) Voicing (Âm sắc) (Normal, Mellow, Dynamic, Bright)
Đặc trưng âm sắc tổng thể của piano.
3) Damper Resonance (Cộng hưởng Damper) (1-3, Tắt)
Điều chỉnh mức độ cộng hưởng của damper được áp dụng cho âm thanh. Sự cộng hưởng của damper xảy ra khi bạn nhấn bàn đạp sustain và tất cả các bộ giảm âm nhấc dây ra cho phép chúng cộng hưởng một cách giao cảm với những gì mà bạn thực sự chơi.
4) Key-Off Effect (Hiệu ứng ngắt phím) (1-3, Tắt)
Cảm giác nhô lên và độ dài của tiếng ồn xảy ra khi bạn nhả phím và bộ giảm âm rơi trở lại dây đàn.
5) Hammer Delay (Độ trễ của búa) (1-10, Tắt)
Cho phép bạn thay đổi độ trễ nhận biết của búa trước khi nó đập vào chuỗi, hay nói cách khác, độ trễ giữa khi bạn nhấn phím và khi âm thanh được tạo ra.
6) Topboard Simulation (Mô phỏng nắp đàn) (Mở một phần, Mở một nửa, Mở hoàn toàn, Đóng)
Điều chỉnh vị trí / góc của nắp đàn grand piano, giúp âm thanh mở rộng hoặc tối hơn.
7) Decay Time (Thời gian phân tán) (1-10)
Tham số này điều chỉnh tốc độ phân tán hoặc thời gian nốt sẽ phát ra trong khi bạn giữ ngón tay trên phím.
8) Minimum Touch (Mức chạm tối thiểu) (1-20)
Điều chỉnh lực tối thiểu bạn cần áp dụng để tạo ra âm thanh.
9) Stretch Tuning (Điều chỉnh kéo dài) (Bật, Tắt)
Phương pháp điều chỉnh được dùng bởi các kỹ thuật viên piano của tôi để điều chỉnh đàn piano trong đó các quãng tám dưới được điều chỉnh một chút phẳng hơn và các quãng tám trên được điều chỉnh sắc nét hơn một chút.
10) Half-Pedal Adjust (Điều chỉnh kỹ thuật nửa bàn đạp) (1-10)
Điều chỉnh điểm mà bàn đạp sustain có hiệu lực và bắt đầu duy trì các nốt.
11) Soft Pedal Depth (Độ sâu của bàn đạp soft) (1-10)
Điều chỉnh mức hiệu ứng được tạo ra bởi Bàn đạp Soft (mức độ làm mềm âm thanh)
12) Temperament (Điều chỉnh) (Equal, Pure Major, Pure Minor, Pythagorean, Meteone, Werckmeister III, Kirnberger III)
Hầu hết các loại đàn piano hiện đại ngày nay đều sử dụng các phương pháp điều chỉnh tiêu chuẩn của “Equal Temperament” nhưng bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp điều chỉnh khác được sử dụng trước đây để phù hợp hơn chơi một số thể loại âm nhạc.
13) Temperament Key (Khóa Điều chỉnh)

 

Ngoài ra còn có một số thông số và hiệu ứng mà bạn có thể điều chỉnh từ thiết bị (không cần ứng dụng).

 

Ví dụ: bạn có thể điều chỉnh độ sáng của âm thanh trong phạm vi -10 +10 bằng cách sử dụng cài đặt của Brilliance .

 

piano-reverb-effect-recital-hall-3

 

Để thêm âm vang cho âm thanh và làm cho âm thanh to hơn và rộng hơn, bạn có thể chọn từ 6 cài đặt âm vang khác nhau mô phỏng nhiều không gian âm thanh khác nhau bao gồm: Phòng, Phòng chờ, Hội trường nhỏ, Phòng hòa nhạc, Nhà hát trực tiếp, Nhà thờ.

 

Một trong những tính năng mới trên KDP110 là tính năng Âm thanh tai nghe không gian Spatial Headphone Sound.
Những gì nó làm là cải thiện trải nghiệm nghe khi bạn sử dụng tai nghe bằng cách điều chỉnh độ sâu và khoảng cách của âm thanh.

 

 

kawai-spacial-headphone-sound

 

Có 4 cài đặt đặt sẵn mà bạn có thể chọn bao gồm Forward, Normal, Wide, và Off.

 

Một cài đặt hữu ích khác được gọi là Phone Type cho phép bạn tối ưu hóa âm thanh tùy thuộc vào loại tai nghe bạn đang sử dụng (Open, Semi-open, Closed, Canal or Inner-ear)

 

Các thông số khác mà bạn có thể điều chỉnh thông qua bảng điều khiển bao gồm Cộng hưởng Damper và Phản hồi cảm ứng.

 

ĐA ÂM

 

da am

 

Đa âm là gì?

 

Polyphony là số lượng nốt nhạc mà một cây đàn piano kỹ thuật số có thể tạo ra cùng một lúc.

 

Hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số hiện đại được trang bị đa âm với 64, 128, 192 hoặc 256 nốt.

 

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào có thể có 32, 64 hoặc thậm chí 128 nốt chơi cùng một lúc, nếu chỉ có 88 phím và chúng tôi không bao giờ chơi tất cả chúng cùng một lúc.

 

Trước hết, nhiều cây đàn piano kỹ thuật số ngày nay sử dụng các mẫu âm thanh nổi, đôi khi cần hai hoặc thậm chí nhiều nốt cho mỗi phím được chơi.

 

Hơn nữa, sử dụng bàn đạp sustain pedal, hiệu ứng âm thanh (Reverb, Chorus), chế độ Dual (phân lớp) và thậm chí tiếng gõ Metronome cũng chiếm thêm các nốt của đa âm.

 

Ví dụ: khi bạn nhấn bàn đạp sustain pedal, các nốt được phát sớm nhất sẽ tiếp tục phát ra trong khi bạn thêm những nốt mới và piano cần thêm bộ nhớ để giữ cho tất cả các nốt đều vang lên.

 

Một ví dụ khác về mức tiêu thụ đa âm là khi bạn đang chơi cùng với những bài hát nhạc nền (cũng có thể là phần trình diễn được ghi lại của riêng bạn) hoặc chế độ đệm tự động.

 

Trong trường hợp này, piano sẽ cần đa âm không chỉ cho các nốt bạn đang chơi mà còn cho bản nhạc đệm.

 

Khi bạn đạt đến giới hạn đa âm, piano bắt đầu lược bỏ các nốt được phát sớm nhất để giải phóng bộ nhớ cho các nốt mới, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng và độ đầy đặn của âm thanh.

 

Bạn sẽ hiếm khi cần tất cả 192 hoặc 256 tiếng của đa âm cùng một lúc, nhưng có những trường hợp khi bạn có thể đạt đến mức 64 hoặc thậm chí 128 giới hạn nốt, đặc biệt nếu bạn muốn chồng thêm nhiều âm thanh và tạo bản ghi với nhiều track ghi âm.

 

Đàn piano điện Kawai KDP110 được trang bị đa âm 192 nốt, đảm bảo bạn sẽ nghe thấy mọi chi tiết và sắc thái của phần trình diễn của bạn

 

Khá nhiều đối với các cây đàn piano kỹ thuật số ở mức giá này đều có đa âm 128 hoặc 192 nốt, quá đủ trong hầu hết các tình huốn , ngay cả khi bạn chồng nhiều âm thanh vào nhau, phát cùng với các bài hát cài sẵn, v.v.

 

LOA

 

Đàn piano điện Kawai KDP110 có hai loa 20 watt, chắc chắn đủ lớn để thực hiện việc truyền âm thanh piano.

 

Trên thực tế, trong tầm giá này, chỉ Casio PX-870 với hệ thống loa 40W của nó có thể cạnh tranh với KDP110 trong hạng mục này.

 

 

loa

 

 

Vì vậy, so với các cây đàn piano kỹ thuật số khác trong tầm giá này, hai cây đàn này sẽ có khả năng vượt trội hơn về âm lượng và độ đầy đặn tối đa (mặc dù bạn có thể sẽ không sử dụng bất kỳ cây đàn piano kỹ thuật số nào ở mức âm lượng tối đa, vì chúng khá là to).

 

Nhìn chung, với âm thanh của sản phẩm này, đặc biệt là khi bạn kết hợp công nghệ lấy mẫu của nó với khả năng điều chỉnh các yếu tố của âm thanh từ xa, khá ấn tượng và có thể là tốt nhất trong dòng đàn piano cấp phổ thông.

 

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM

 

Như với hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số console trong tầm giá này, bạn sẽ không thể mong đợi về các tính năng nổi trội tích hợp trên đàn. Và bạn đã đúng.

 

Đàn piano điện Kawai KDP110 là thiết kế đầu tiên và quan trọng nhất trong suy nghĩ của người chơi piano.

 

Bạn sẽ không tìm thấy nhiều lựa chọn về âm sắc, tính năng ghi âm, kiểu đệm và các âm thanh khác như bell và whistle.

 

Nhưng tôi không thể nói KDP110 cũng không có gì trong phân khúc này. Vẫn còn khá nhiều tính năng hữu ích ở đây mà bạn có thể tận dụng. Hãy xem nào!

 

CHẾ ĐỘ

 

Như với hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số ngày nay, bạn có thể sử dụng bàn phím của nhạc cụ theo nhiều cách khác nhau.

 

Chế độ Dual sẽ cho phép bạn chồng hai âm khác nhau trên KDP110 để chúng phát ra âm thanh đồng thời khi bạn chơi các phím.

 

Bạn cũng có thể điều chỉnh cân bằng âm lượng để làm cho một nhạc cụ to hơn các nhạc cụ khác.

 

che do

 

Chế độ Four Hands (hay còn gọi là Duet Play, Duo Mode) có thể hữu ích cho những người thích chơi song tấu hoặc trong môi trường lớp học, nơi bạn có thể chơi cùng một nốt với giáo viên của mình khi ngồi cạnh nhau.
Những gì chế độ này làm là chia bàn phím thành hai phần bằng nhau. Mỗi phần có cùng một quãng tám và bắt đầu chia từ nốt Đô giữa.

 

Chế độ Four Hands

 

Thật không may, KDP110 không có Chế độ Split. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể gán một âm thanh khác cho các phần bên trái và bên phải để phát hai âm thanh cùng một lúc.

 

GHI ÂM & PHÁT LẠI

 

midi

 

Có một máy ghi âm MIDI trên được tích hợp, nhưng nó không phải là ghi âm nhiều track và nó chỉ có thể ghi được 3 bài hát.

 

Điều này vẫn hữu ích (và đủ trong hầu hết các tình huống), nhưng trong thời đại mà toàn bộ DAW đa nhiệm có thể được giữ trên máy tính bảng (hoặc thậm chí là điện thoại), thì hơi ngạc nhiên (mặc dù nó thực sự phổ biến ở mức giá này).

 

CHỨC NĂNG BÀI HỌC

 

Đàn piano điện Kawai KDP110 cũng có một số tính năng thú vị cho người học, mà bạn sẽ không tìm thấy ở nhiều cây đàn piano kỹ thuật số ở mức giá này.

 

Không giống như nhạc cụ của các nhà sản xuất khác đi kèm với các bài hát cài sẵn, Kawai đi kèm với sách bài hát tích hợp.

 

Nó không phải là một hệ thống bài học khép kín, nhưng nó cho phép người dùng nghe một bài hát nhất định được chơi trên piano trong khi nhìn thấy nó trên các trang sách.

 

Nó cũng cho phép hai bàn tay trái và tay phải được tách ra và học riêng lẻ, đó là điều tôi ước mình có khi học.

 

Có 5 sách bài hát tích hợp:
– Thư viện piano cơ bản của Alfred Bài học cấp 1A
– Thư viện piano cơ bản của Alfred Bài học cấp 1B
– Beyer 106 (Vorschule im Klavierspiel, Opus 101)
– Burgmüller 25 (25 Etudes Faciles, Opus 100)
– Czerny 30 (Etudes de Mécanisme, Opus 849)

 

Lưu ý rằng bản thân các cuốn sách không được bao gồm trong piano và bạn sẽ phải mua riêng chúng (nếu bạn muốn xem bản phổ của các bài hát).

 

Tất cả những cuốn sách này được sử dụng rộng rãi trong việc dạy học sinh mới bắt đầu và học sinh trung cấp, vì vậy bạn sẽ có thể muốn xem xét việc mua chúng bằng mọi cách.

 

Điều thú vị là tất cả các bài hát và bài tập từ những cuốn sách đó đã được tích hợp sẵn trong KDP110 để bạn có thể nghe chúng, luyện tập, v.v.

 

Một tính năng giáo dục khác được tích hợp trong nhạc cụ có tên là Concert Magic, mặc dù tôi thấy nó mang tính giải trí thú vị hơn là giáo dục.

 

Concert Magic bao gồm 40 bài hát mà bạn có thể phát bằng cách nhấn bất kỳ phím nào trên bàn phím với nhịp điệu và nhịp độ đều đặn.

 

Tùy thuộc vào mức độ khó, bạn có thể chọn từ các loại sắp xếp khác nhau: Easy Beat, Melody Play và Skillful.
Vì bạn không thực sự học bất kỳ bài hát nào bằng tính năng này (vì bạn có thể chơi bất kỳ phím nào), tôi sẽ không gọi nó là một công cụ học tập rất hữu ích.

 

Nhưng đối với người mới bắt đầu, nó có thể là một cách dễ dàng và thú vị để bắt đầu hành trình âm nhạc của họ bằng cách thực hành các kỹ năng nhịp điệu của họ và làm quen với các thể loại âm nhạc khác nhau.

 

CÁC TÍNH NĂNG KHÁC

 

Tất cả các tính năng tiêu chuẩn như Transpose, Master Tune và Metronome cũng được tích hợp vào piano.
Máy đếm nhịp có nhịp độ, chữ ký thời gian và âm lượng có thể điều chỉnh.

 

KẾT NỐI

 

Kết nối rất quan trọng trong năm 2019. Không có thiết bị nào có thể tồn tại một mình: chúng tôi kết nối chúng với loa, máy tính, điện thoại, máy tính bảng,…

 

Và khi nói đến kết nối, KDP110 hoàn toàn không gây thất vọng.

 

Ở mặt trước, ngay bên dưới bàn phím, bạn sẽ tìm thấy hai giắc cắm tai nghe (một là 1/8” và một là 1/4”), ví dụ bạn có thể sử dụng đồng thời khi chơi song tấu.

 

Không có giắc cắm Line Out chuyên dụng, vì vậy nếu bạn cần kết nối loa ngoài hoặc bộ khuếch đại với KDP110, bạn sẽ phải sử dụng một trong các giắc cắm tai nghe đó.

 

Phần còn lại của các đầu nối được đặt ở trung tâm bên phải bên dưới bàn phím.

 

giac cam tai nghe

 

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy cổng USB loại B (còn gọi là USB sang máy chủ) mà bạn có thể sử dụng để kết nối với máy tính hoặc thiết bị thông minh để điều khiển các ứng dụng âm nhạc tương thích MIDI khác nhau như GarageBand, FlowKey, Playground Sairs , v.v.

 

Tin tốt là thay vì sử dụng cổng USB, bạn có thể kết nối không dây với các thiết bị thông minh của mình qua Bluetooth , điều đó có nghĩa là không có dây cáp và ít rắc rối hơn.

 

Kể từ tháng 3 năm 2019, chỉ có Roland và Kawai được trang bị đàn piano kỹ thuật số cấp phổ thông của họ với Bluetooth MIDI, mà tôi nghĩ là một tính năng rất tiện dụng mà nhiều cây đàn piano kỹ thuật số nên có. Đó là năm 2019!

 

Đàn piano cũng có cổng vào và ra MIDI , bạn có thể sử dụng thay thế cho cổng USB (một số người thực sự thích cổng MIDI) hoặc để kết nối với bàn phím MIDI khác, giao diện âm thanh, mô-đun âm thanh và các thiết bị âm thanh khác.

 

Thiết kế kết nối tổng thể của cây đàn piano này, như toàn bộ thiết kế, đơn giản. Nhưng nó làm những gì nó cần làm, và đó là tất cả những gì chúng ta thực sự cần ở đây.

 

Lưu ý: Kiểm tra Hướng dẫn kết nối MIDI của chúng tôi để tìm hiểu cách kết nối đàn piano kỹ thuật số của bạn với máy tính, iPad hoặc thiết bị Android và xem bạn có thể làm gì sau khi kết nối.

 

PHỤ KIỆN

 

Đàn piano điện Kawai KDP110 đi kèm với khá nhiều thứ bạn cần để bắt đầu chơi ngay lập tức:
• Giá nhạc
• Bộ 3 bàn đạp
• Bộ đổi nguồn AC
• Hướng dẫn sử dụng

 

GHẾ ĐÀN

 

Khi nói đến băng ghế dài, có rất nhiều lựa chọn có sẵn – rẻ và đắt, có thể điều chỉnh và không thể điều chỉnh, có và không có hộp lưu trữ bản nhạc, được làm từ da thật, da giả, vải, v.v.

 

Dưới đây là một vài ghế đàn tuyệt vời tôi khuyên bạn nên dùng:

 

• Tùy chọn 1 (không thể điều chỉnh + lưu trữ)

• Tùy chọn 2 (có thể điều chỉnh + lưu trữ)

• Tùy chọn 2 (có thể điều chỉnh + lưu trữ + da thật 100%)

 

 TAI NGHE

 

 

tai nghe

 

Tai nghe rất tiện dụng khi bạn muốn luyện tập riêng tư, chỉ tập trung vào việc chơi đàn và không làm phiền người khác ở gần.

 

Hơn nữa, một cặp tai nghe tốt sẽ cung cấp âm thanh rõ ràng và chi tiết hơn so với hệ thống loa trên bo mạch.

 

Kiểm tra hướng dẫn này để tìm hiểu cách chọn tai nghe có âm thanh tốt nhất cho đàn piano kỹ thuật số của bạn.

 

TÓM LƯỢC

 

kawai-kdp110

 

Ưu điểm

• Thiết kế đơn giản và thanh lịch
• Bộ máy bàn phím hành động 3 cảm biến nhanh và nhạy
• Tái tạo tuyệt vời âm thanh Grand Piano SK-EX của Kawai
• Rất nhiều tùy chọn để tinh chỉnh âm thanh (Virtual Technician)
• Đa âm 192 nốt
• Hệ thống loa 40W mạnh mẽ
• 5 Sách bài hát tích hợp
• Kết nối Bluetooth

 

Nhược điểm

• Các điều khiển không trực quan lắm
• Không có máy ghi âm nhiều track nhạc
• Không có chế độ Split
• Không có cổng USB sang thiết bị (để phát lại các tệp WAV / MIDI từ ổ đĩa flash)

 

Nhìn chung, đàn piano điện Kawai KDP110 là một sản phẩm ấn tượng của một công ty tuyệt vời. Và nó có thể có ở một mức giá tuyệt vời.

 

Tôi đã khuyến nghị nó cho người mới bắt đầu và người chơi trung cấp hơn, nhưng thành thật mà nói, bất kỳ người chơi nào cũng có thể chơi được trên cây đàn này.

 

Không có người chơi nào cảm thấy quá xa lạ khi sử dụng âm thanh trung thực và cảm giác chân thực của nhạc cụ này.

 

Cuối cùng, bỏ qua tất cả các kiểu dáng thiết kế và đèn flash, một cây đàn piano kỹ thuật số đúng nghĩa là âm thanh và cảm giác càng gần với một cây đàn piano acoustic càng tốt. Và cây đàn này đã làm được điều đó.

 

Đàn piano điện Kawai KDP110 dành cho sử dụng tại nhà và đó là cách tôi sẽ giới thiệu về nó. Bạn sẽ không muốn phá vỡ nó và thiết lập nó trên sân khấu.

 

Nhưng một khi bạn đã thiết lập xong (bằng cách này, chỉ cần yêu cầu 2 người thực hiện mà không cần hỗ trợ thêm), đó là một nhạc cụ tuyệt vời cho hầu hết mọi người chơi bị giới hạn về ngân sách.

 

 

Đây cũng là một nhạc cụ tuyệt vời cho người học – đặc biệt khi bạn bao gồm các chức năng bài học và bàn phím có trọng số thực tế.

 

Tôi khuyên bạn nên đánh giá cao nó và giới thiệu nó cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một cây đàn piano kỹ thuật số hoặc đang tìm kiếm một cây đàn piano trong tầm giá này vì bất kỳ lý do gì.

 

Có khá nhiều điều khiến KDP110 khác biệt so với đối thủ bao gồm loa trên bo mạch mạnh mẽ, âm thanh piano có thể tùy chỉnh hoàn toàn (tính năng Virtual Technician), kết nối Bluetooth và sách bài học tích hợp.

 

Vì vậy, nếu bạn đang ở trong phân khúc của cây đàn piano kỹ thuật số dành gia đình dưới $ 1500 , chắc chắn hãy thêm Kawai KDP110 vào danh sách lựa chọn của bạn.

 

Trên đây là bài đánh giá đàn piano điện Kawai KDP110. Mọi chi tiết đặt mua sản phẩm này, vui lòng liên hệ công ty Việt Thanh qua số điện thoại 0909046613

Tin tức khác