Đánh giá piano điện Roland RP-102: Model khởi đầu của loạt RP Series

Đánh giá piano điện Roland RP-102: Model khởi đầu của loạt RP Series

Trang chủ Thư viện nhạc cụ Đánh giá piano điện Roland RP-102: Model khởi đầu của loạt RP Series

Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về đàn piano điện Roland RP-102 gần đây, vì vậy tôi đã dành thời gian để thực hiện đánh giá đầy đủ về cây đàn piano điện tử đáng yêu này. Roland ban đầu không sản xuất nhiều cây đàn piano điện tử thông thường và chủ yếu được biết đến với các nhạc cụ chuyên nghiệp và cao cấp có giá trên 20 triệu đồng.

 

đàn piano điện roland rp 102

 

BÁO GIÁ ƯU ĐÃI MỚI NHẤT – LIÊN HỆ 0909046613

ROLAND RP-102 : giá tốt nhất  TẠI ĐÂY

Bao gồm: Đàn piano điện + tặng ghế đàn piano điện + tặng gói bảo hành 2 năm

 

Tôi rất vui vì Roland tiếp tục mở rộng phạm vi sản phẩm của mình và phát hành một số phương án phù hợp với người mới bắt đầu. Sau khi phát hành vào năm 2018, RP-102 đã trở thành chiếc đàn piano điện tử với giá cả phải chăng nhất trong các sản phẩm chiến lược của Roland.

 

Với mức giá dưới 20 triệu đồng, đàn piano Roland RP-102 bước vào một phân khúc giá khá cạnh tranh của thị trường nơi có rất nhiều đàn piano điện tử tốt có sẵn từ các thương hiệu nổi tiếng khác như Yamaha, Casio, v.v. Cho dù biết rằng Roland đã đưa một số công nghệ khá thú vị vào RP-102, làm cho nó chắc chắn trở thành một chiếc piano có tính cạnh tranh cao trong phạm vi giá của nó. Roland RP-102 là một trong 5 cây đàn piano điên tử yêu thích của tôi với tầm giá dưới 20 triệu đồng có sẵn trên thị trường hiện nay.

 

THÔNG SỐ VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐÀN PIANO ĐIỆN ROLAND RP102

 

– Bàn phím có độ nặng tương đương piano cơ với 88 phím mô phỏng Ngà voi Ivory.
– Bàn phím tiêu chuẩn PHA-4 với Escapement
– Độ nhạy cảm ứng: có thể điều chỉnh 5 mức, Tắt
– Âm thanh: SuperNATURAL Piano Sound
– 128-note polyphony
– 15 nhạc cụ (4 piano)
– 213 bài hát có sẵn (Kiệt tác Piano: 40 bài, Bài luyện Czerny: 100 bài, Hanon: 20 bài, Thang âm: 36 bài)
– Ambience (10 cấp độ), Brilliance (21 cấp độ)
– Các yếu tố âm thanh của đàn Piano: Cộng hưởng Damper, Cộng hưởng Dây String, Tắt cộng hưởng
– Chế độ: Dual, Twin Piano, Metronome, Transpose, Canh chỉnh Master Tuning
– Loa: 2 x 6 W (2 x 12 cm)
– Kết nối: USB đến Máy chủ, Cập nhật USB, Giắc cắm tai nghe (2), Bluetooth 4.0 (MIDI)
– Kích thước: 137 x 41,3 x 97,7 cm (54,2 “x 16,2” x 38,4 “)
– Trọng lượng: 37,8 kg (83 lbs)
Giá bán: Liên hệ Hotline 0909046613 để nhận báo giá ưu đãi mới nhất

THIẾT KẾ

Thiết kế đàn piano điện Roland RP102

 

Nếu chúng ta đang trao đổi về thiết kế của cây đàn piano điện tử, chúng thường có hai kiểu:

 

Những chiếc đàn piano điện tử với “hộp đàn hiện đại” khá mỏng/nhỏ gọn và được thiết kế để chiếm ít không gian nhất có thể. Họ không cố gắng bắt chước kiểu dáng của một cây đàn piano acoustic.

 

Những chiếc piano điện tử với “hộp đàn truyền thống” thường không nhỏ gọn và trông giống như một nhạc cụ acoustic thực sự hơn.

 

BÊN TRONG CÂY ĐÀN ROLAND RP102

 

Nhìn chung, giá càng cao, thiết kế bên trong càng trông giống như hộp đàn của cây piano cơ hơn. RP-102 được xem là mang thiết kế hộp đàn theo phong cách truyền thống. So với Casio PX-870 hoặc Roland F-140R, mang thiết kế hiện đại, RP-102 chỉ sâu hơn vài inch và có sự rung cảm truyền thống hơn.

 

kích thước đàn piano điện roland rp 102

 

Tuy nhiên, tất cả đều được thiết kế phù hợp nhất với bạn và nội thất nhà bạn.

 

Xem trên Amazon Số phím Chiều dài Chiều rộng Chiều cao Cân nặng
Roland RP-102 88 54.3″ 16.2″ 32.1″ 83.3 lbs
Roland-F140R 88 53.5″ 13.5″ 30.6″ 76 lbs
Casio-PX870 88 54.8″ 11.7″ 31.5″ 75.6 lbs
Yamaha YDP-143 88 53.4″ 16.6″ 32″ 83.7 lbs
Korg C1 Air 88 53″ 13.6″ 36.4″ 77.1 lbs

 

Điều tôi thích về RP-102 đó là nó trông rất sạch sẽ và tối giản. Hầu như không có bất kỳ tính năng nào lại không liên quan với nhau, mà tôi chắc chắn nhiều người chơi sẽ đánh giá cao. Chất lượng thiết kế tuyệt vời như mong đợi từ Roland. Các mặt bên và chân khá dày cho cảm giác rất chắc chắn.

 

thùng đàn roland rp 102

 

Hãy nhớ rằng piano khá nặng (83 lbs), vì vậy bạn nên nhờ ai đó giúp bạn mở hộp và lắp ráp nó. Việc lắp ráp không phức tạp và sẽ không mất quá 30-40 phút. Có 6 mảng (bàn phím chính, 2 mảng chân 2 bên, mảng phía sau, bộ pedals, giá nhạc) mà bạn sẽ cần phải ráp lại với nhau bằng cách sử dụng một tuốc nơ vít Phillips và một bộ vít đi kèm với cây đàn piano. Bàn đạp bao gồm 3 bàn đạp theo kiểu dáng của piano được làm bằng kim loại và mang lại cảm giác pedals thực tế của piano cơ (Sustain, Soft, Sostenuto). Tất cả ba bàn đạp đều hỗ trợ tính năng nửa bàn đạp, điều này sẽ cho phép bạn nắm vững kỹ thuật pedals của mình và chơi tốt ở các trình độ nâng cao hơn.

 

pedal piano điện roland rp 102

 

Đàn piano điện Roland RP102 chỉ có sẵn duy nhất màu đen, đó là màu phổ biến nhất, vì vậy Roland không bận tâm để đưa ra những bất kỳ lựa chọn màu sắc nào khác.

 

Khi nói đến việc điều khiển, RP-102 rất đơn giản. Chỉ có 4 nút nằm ở bên trái của cây đàn piano. Từ quan điểm thẩm mỹ / thiết kế, nó chắc chắn là một điều tốt. Nhưng việc có ít nút hơn cũng có nghĩa là việc sử dụng những tính năng hoặc cài đặt tiếng không được mấy dễ dàng. May mắn thay, RP-102 khá đơn giản về các tính năng, vì vậy nó không phải là một vấn đề.

 

nút điều khiển đàn roland rp 102

 

Có một nút Nguồn, hai nút Âm lượng và nút Chức năng Funtion. Tất cả các cài đặt, chức năng và âm thanh của nhạc cụ có thể được truy cập bằng cách nhấn nút “Funtion” với một trong các phím đàn piano.

 

Do Roland không có bất kỳ nhãn mác hướng dẫn nào trên bàn phím, do đó ban đầu bạn sẽ phải tham khảo hướng dẫn để xem cần nhấn phím nào để truy cập vào một thông số nào đó nhất định. Nhưng điều tuyệt vời là bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí Piano Partner 2 của Roland trên thiết bị di động của mình để kiểm soát các chức năng của RP-102 và thực hiện nhiều điều thú vị khác (trong phần ‘Kết nối’).

 

BÀN PHÍM

 

Bàn phím Tiêu chuẩn PHA-4 là bàn phím bạn sẽ tìm thấy trong RP-102 và một số cây đàn piano điện tử thông dụng khác từ Roland. Tuy nhiên, tôi sẽ không gọi bộ máy này là một bộ máy tiêu chuẩn cơ bản; nó thực sự là một trong những bàn phím với chuyển động chân thực nhất mà bạn có thể nhận được ở mức giá này.

 

Bàn phím Tiêu chuẩn PHA-4

 

RP-102 có 88 phím đàn với trọng số fully-weighted, độ nặng bàn phím sử dụng hệ thống búa có trọng số được thiết kế để tái tạo cảm giác của bộ máy đàn piano acoustic. Bàn phím của RP-102 có thể tự hào về một số công nghệ ấn tượng, thường chỉ được tìm thấy trong các model có giá cao hơn.

 

trọng số fully-weighted roland rp 102

 

Đặc biệt, bàn phím PHA-4 sử dụng hệ thống 3 cảm biến phát hiện được thiết kế để bắt chụp lại từng phím bấm và diễn giải các chuỗi ghi chú nhanh chính xác hơn.

 

Đó rõ ràng là điểm tốt đáng có, nhưng sự khác biệt này không phải lúc nào cũng dễ nhận thấy hơn so với bộ máy 2 cảm biến tốt (như RHC của Kawai hoặc GHS của Yamaha), hệ thống 3 cảm biến này giúp thao tác gõ phím các nốt nhanh chóng và tốt hơn.

 

bàn phím PHA-4

 

Cơ chế Escapement là một tính năng khác của bàn phím PHA-4, mô phỏng cảm giác click vào bàn phím một cách tinh tế như bạn cảm thấy trên một cây đàn grand piano, khi bạn nhấn một nửa bàn phím xuống. (theo như từ chuyên môn họ gọi những cây đàn grand piano có “bàn phím 2 nấc”)

 

Khi nói đến bề mặt của các phím, bàn phím PHA-4 được cấu tạo từ vật liệu mô phỏng Ivory (Cảm giác bàn phím ngà) đáng yêu trên bề mặt của các phím màu trắng thay vì bề mặt nhựa trơn bóng có thể khá trơn tru vào những ngày nóng khi bàn tay đổ nhiều mồ hôi.

 

Điều chính yếu cần đề cập đó là sự cải tiến hơn so với thế hệ trước (3 thế hệ) của các bộ máy đàn của Roland, bàn phím PHA-4 trở nên rất yên tĩnh và tạo ra tiếng ồn rất nhỏ so với một số bàn phím hơi ồn ào (Casio, Kawai).

 

ÂM THANH

 

Có thể bạn đã nghe đâu đó về công nghệ âm thanh SuperNATURAL độc quyền của Roland, đúng không?

 

Nếu chưa nghe, thì đó là hệ thống các thuật toán mô hình mô phỏng hành động của một cây đàn piano acoustic (tương tác của hàng nghìn phần tử) và tái tạo âm thanh ngay từ đầu thay vì chỉ phát lại âm thanh (mẫu âm thanh) được ghi lại trước đó từ một cây đàn piano acoustic.

 

công nghệ âm thanh SuperNATURAL

 

Hãy nhớ rằng, mặc dù RP-102 vẫn tích hợp nguồn âm thanh SuperNATURAL, nhưng nó sử dụng các mẫu (giống như phần lớn các cây đàn piano điện tử hiện nay) và không cung cấp bất kỳ âm thanh nào khác ngoài những âm thanh có sẵn trong các model hàng đầu của Roland như FP- 90, HP-603, v.v.

 

Tuy nhiên, RP-102 sử dụng một số thuật toán mô hình phức tạp để thêm các yếu tố nhất định vào âm thanh “thô” được ghi lại từ một cây đàn piano dài 9 foot để làm cho nó trở nên chân thực và sống động hơn.

 

mô hình âm thanh roland rp 102

 

Những yếu tố này bao gồm string resonance, damper resonance, và off key simulation, đó là thành phần không thể thiếu của âm thanh piano.

 

RP-102 không có quá nhiều tiếng khác, nó được thiết kế chủ yếu để chơi như một cây đàn piano.

 

grand piano

 

Có 4 nhạc piano khác nhau giống như được lấy mẫu từ một buổi hòa nhạc grand piano.

 

Tôi tin rằng chúng gần như được ghi lại từ cùng một cây đàn piano và sau khi một số điều kỳ diệu nào đó xảy ra trong quá trình ghi âm, chúng được chuyển thành 4 tông màu khác nhau (Concert, Ballad, Mellow, Bright).

 

Âm thanh Concert Grand Piano có lẽ là âm thanh mà bạn sẽ sử dụng thường xuyên nhất.

 

Nó có một sắc thái riêng biệt và cung cấp một âm thanh cộng hưởng rất phong phú, hoàn chỉnh với các cộng hưởng tự nhiên được tìm thấy trong một cây đàn piano thực sự.

 

 

Một số người cho rằng âm thanh này khá sáng, đôi khi đến giai đoạn nghe có vẻ gần như tiếng gõ dập mạnh, nhưng đối với tôi, đó là một sự cường điệu.

 

Trước hết có bốn âm thanh đàn piano khác nhau để bạn lựa chọn.

 

Ngoài ra, bạn luôn có thể điều chỉnh độ sáng của âm thanh trong phạm vi -10 – 10 bằng cài đặt “Brightness“.

 

Nhìn chung, tôi hài lòng hơn với âm thanh của RP-102, điều này thực sự có thể đánh bật hầu hết các đối thủ cạnh tranh khác.

 

Cùng với âm thanh piano, RP-102 cung cấp một loạt các âm thanh cụ khác bao gồm:

 

– 2 Organs (Pipe, Combo Jazz)
– 2 bộ String (Symphonic, Epic)
– 2 Electric Pianos (Tremolo, Pop)
– Harpsichord
– Vibraphone
– Soft Pad
– Jazz Scat
– Celesta

 

POLYPHONY

 

POLYPHONY

POLYPHONY LÀ GÌ?

 

Polyphony là số lượng nốt nhạc mà piano điện tử có thể phát ra cùng một lúc.

 

Hầu hết các cây đàn piano điện tử hiện đại đều được trang bị số Polyphony là 64, 128, 192 hoặc 256 nốt. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào nó có thể có 32, 64, hoặc thậm chí 128 nốt chơi cùng một lúc, nếu chỉ có 88 phím và chúng tôi không bao giờ chơi tất cả cùng nhau.

 

Trước hết, nhiều cây đàn piano điện tử ngày nay sử dụng mẫu âm thanh stereo (đa âm), đôi khi đòi hỏi 1 phím chơi phát ra 2 nốt.

 

Một điều nữa là việc sử dụng bàn đạp Sustain Pedals, hiệu ứng âm thanh (Reverb, Chorus), chế độ trộn âm thanh (phân lớp âm thanh) và thậm chí âm thanh Metronome đếm nhịp cũng có thêm các nốt đa âm.

 

Ví dụ: khi bạn nhấn bàn đạp duy trì, nốt phát sớm nhất tiếp tục phát âm trong khi bạn thêm nốt mới và piano cần nhiều bộ nhớ hơn để giữ tất cả nốt phát ra âm thanh.

 

Một ví dụ khác về mức tiêu thụ đa âm là khi bạn đang chơi cùng với các bản nhạc nền (cũng có thể màn trình diễn đã được ghi lại của riêng bạn) hoặc hòa âm tự động. Trong trường hợp này, cây đàn piano sẽ cần chỉ số polyphony không chỉ cho các nốt bạn đang chơi mà còn cho bản nhạc đệm nền.

 

Khi bạn đạt đến tối đa hoặc vượt chỉ số Polyphony, đàn piano bắt đầu thả các nốt được phát sớm nhất để giải phóng bộ nhớ cho các nốt mới, do đó ảnh hưởng đến âm thanh và sự tròn đầy của âm thanh.

 

Bạn sẽ không bao giờ cần tất cả 192 hoặc 256 âm thanh đa âm tại một thời điểm, nhưng có trường hợp khi bạn có thể đạt đến 64 hoặc thậm chí 128 giới hạn nốt, đặc biệt là nếu bạn muốn hòa trộn một số âm thanh và tạo bản nhạc nền đa âm.

 

Vì vậy, rất cần thiết khi có ít nhất từ 64 nốt Polyphony.

 

BỘ LOA

 

Hệ thống âm thanh của RP-102 không có gì đặc biệt ngoài việc thực hiện công việc chính của mình. Có hai loa 12 cm (2 x 6W), nằm ở hai bên của piano.

 

cặp loa đàn roland rp 102

 

Cặp loa có đủ năng lượng và công suất để lấp đầy một phòng khách và cho phép bạn trải nghiệm mức độ khá tốt của âm thanh chân thực.

 

Để tự cảm nhận hoặc biểu diễn trong một không gian nhỏ đến trung bình, bạn sẽ không cần dụng cụ hỗ trợ nào, dầu vậy một bộ loa hạng tốt sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa chất lượng âm thanh của RP-102, đặc biệt là nếu bạn dự định biểu diễn tại một hội trường và trước nhiều người.

 

Tôi thực sự hơi ngạc nhiên khi Roland quyết định trang bị cho chiếc RP-102 với những chiếc loa công suất thấp (tương đối). Tuy nhiên, nhiều năng lượng hơn không nhất thiết làm cho âm thanh to hơn hoặc tốt hơn.Quan trọng đó là chất lượng của bộ loa.

 

Đồng thời, đàn piano với loa mạnh mẽ hơn có xu hướng âm thanh đầy đủ hơn và tròn hơn nhờ vào khả năng công suất cao hơn. Ví dụ, chiếc Roland F-140R có giá tương tự, có hai loa 12W, âm thanh to hơn một chút và phong phú hơn, mặc dù chúng có cùng một nguồn âm thanh.

 

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM

 

RP-102 là khá các tính năng và cung cấp tối thiểu, đầy đủ và cần thiết những gì người chơi trung bình có thể cần.
Tin vui là bạn có thể dễ dàng mở rộng hơn các tính năng kỹ thuật số bằng cách sử dụng ứng dụng miễn phí của Roland dành cho thiết bị iOS và Android được gọi là Piano Partner 2 (PP2), phần lớn bù đắp cho tất cả các tính năng thiếu (xem phần ‘Kết nối’).

 

đàn piano roland rp 102

 

Tôi thấy cách tiếp cận này khá hợp lý vì nó cho phép các kỹ sư Roland giữ nguyên thiết kế piano đơn giản và cho phép người chơi tập trung vào việc “chơi đàn piano”.

 

Đồng thời, những người muốn bổ sung một số nội dung (ví dụ: tính năng ghi âm, nhịp điệu, trò chơi dạy học, v.v.) có thể truy cập trong vài giây bằng ứng dụng PP2.

 

METRONOME VÀ CÁC CHỨC NĂNG KHÁC

 

Máy đếm nhịp Metronome tích hợp sẵn có thể điều chỉnh nhịp, tốc độ và âm lượng để bạn có thể dễ dàng chọn cài đặt phù hợp và tùy theo nhu cầu của mình.

 

Chức năng Căn chỉnh dây (Mater tuning) cho phép bạn thay đổi độ cao chuẩn (A440) theo các bước 0,1 Hz để phù hợp với độ cao của nhạc cụ hoặc bản ghi âm khác.

 

Chức năng chuyển dịch Transpose có thể được sử dụng thuận tiện để dịch chuyển độ cao lên và xuống theo từng nửa cung.

 

KẾT NỐI

 

Khi nói đến các tùy chọn kết nối, RP-102 cung cấp tất cả các yếu tố cần thiết bao gồm cổng USB đến Máy tính (loại B), hai giắc cắm tai nghe và cổng USB đến Cổng thiết bị (loại A).

 

cống kết nối của đàn piano roland rp 102

 

Giắc cắm tai nghe có các loại phích cắm khác nhau (một là giắc cắm mini 1/8 inch và một loại khác là giắc cắm chuẩn 1/4 inch) vì vậy bạn có thể kết nối tai nghe mà không cần sử dụng bất kỳ bộ điều hợp nào cho loại phích cắm của chúng.

 

Cổng USB loại B thường được sử dụng để kết nối một cây đàn piano kỹ thuật số với máy tính để truyền dữ liệu MIDI, điều này giúp kiểm soát nhiều ứng dụng tạo nhạc và dạy nhạc khác nhau như GarageBand, FlowKey, v.v.

 

Cổng USB

 

Có hàng trăm ứng dụng mà bạn có thể sử dụng cùng với RP-102 theo nhiều cách thú vị và sáng tạo khác nhau.
Đừng quên mua dây cáp USB A đến B, nó không đi kèm với piano.

 

Nhưng trước tiên hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ Bluetooth hay không, vì nếu có, bạn có thể kết nối không dây RP-102 với thiết bị thông minh của mình và tận dụng tất cả các ứng dụng tương thích MIDI có trong App Store và Google Play.

 

Đối với các cây đàn piano điện tử của mình, Roland đã tạo ra một ứng dụng có tên là Piano Partner 2, mở ra một bộ các tính năng kỹ thuật số bao gồm các bài hát, nhịp điệu, trò chơi Flash Cards và hơn thế nữa.

 

 

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn truy cập vào các âm thanh bổ sung, chế độ Split, MIDI-recorder và một loạt các tính năng khác không có sẵn trực tiếp từ piano.

 

Cuối cùng, PP2 cung cấp quyền truy cập vào tất cả các chức năng và cài đặt của RP-102 thông qua giao diện trực quan và dễ sử dụng.

 

gaio diện đàn piano roland rp 102

 

Hãy nhớ rằng cổng USB loại A, còn được gọi là cổng cập nhật trên RP-102, chỉ có thể được sử dụng để cập nhật firmware và không thể sử dụng để phát các bài hát từ ổ USB.

 

PHỤ KIỆN

 

Kể từ khi RP-102 là một cây đàn piano điện tử với khả năng điều khiển giao diện, nó đi kèm với tất cả mọi thứ bạn cần để bắt đầu chơi đàn ngay lập tức. Nó bao gồm một bộ chân đế, 3 bàn đạp pedals, nắp bàn phím, vì vậy bạn không cần phải mua bất kỳ bộ phận nào riêng biệt.

 

Các phụ kiện duy nhất bạn có thể muốn xem xét mua riêng là một ghế dự bị (bạn cần phải ngồi trên một cái gì đó, phải không? 🙂 và một cặp tai nghe chất lượng tốt.

 

Khi nói đến băng ghế, có rất nhiều lựa chọn tốt có sẵn trên thị trường hiện nay. Chỉ cần chọn băng ghế bạn thích, kiểm tra đánh giá, xem bài đánh giá có phù hợp với ngân sách của bạn hay không và bạn đã sẵn sàng để mua chúng.

 

Mọi việc trở nên phức tạp hơn một chút khi nói đến việc chọn tai nghe phù hợp cho nhạc cụ của bạn.

 

TAI NGHE

 

tai nghe piano điện roland rp 102

 

Tai nghe rất tiện dụng khi bạn muốn luyện tập riêng tư, chỉ tập trung vào việc chơi đàn và không làm phiền người khác gần đó.

 

Hơn nữa, một cặp tai nghe đàn piano tốt sẽ cung cấp âm thanh rõ ràng và chi tiết mà bộ loa trên đàn không thể cung cấp.

 

Trong một số các trường hợp, tai nghe được mua vội vàng trên Amazon thì rẻ nhưng không mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời và thoải mái.

 

TÓM LƯỢC

 

tổng quan piano điện roland rp 102

 

Ưu điểm                                     Nhược điểm
Hộp đàn kiểu truyền thống Không dễ điều hướng di chuyển (không có ứng dụng)
Hành động hoàn toàn có trọng số tuyệt vời với phím cảm giác Ngà Ivory Không phải là bộ loa mạnh mẽ nhất

 

4 màu sắc grand piano thực tế với bộ string và khóa tắt cộng hưởng Rất nhiều tính năng không được tích hợp sẵn và chỉ có sẵn thông qua ứng dụng
Công nghệ âm thanh SuperNATURAL độc quyền Rất ít tùy chọn để tùy chỉnh âm thanh (hiệu ứng, cài đặt, v.v.)
Hơn 200 bài hát cài sẵn
Kết nối MIDI MIDI
Thân thiện với ngân sách

 

Tại mức giá này, Roland RP-102 chắc chắn là một trong những nhạc cụ yêu thích của tôi mà tôi đã từng chơi từ trước đến nay.

 

Trong thực tế, một người bạn của tôi, một người bán hàng tại một trong những cửa hàng âm nhạc địa phương ở Bruges đã nói với tôi rằng rất nhiều người đã yêu thích RP-102 nhiều hơn các cây đàn piano điện tử khác trong phạm vi giá này sau khi cùng chơi và đặt chúng cạnh nhau.

 

RP-102 không phải là một mô hình hoàn toàn mới đối với tôi vì nó về cơ bản là phiên bản kiểu dáng của Roland FP-30 cực kỳ phổ biến mà tôi đã từng quen thuộc. Đây là những cây đàn piano cùng chia sẻ một loại bàn phím và cùng một nguồn âm thanh, vì vậy chúng khá giống nhau khi chúng ta cùng chơi piano.

 

Sự khác biệt duy nhất là FP-30 cung cấp nhiều tính năng hơn một chút (nhịp điệu, đầu ghi MIDI) và có loa mạnh mẽ hơn. Đối với việc thiếu các tính năng bổ sung, ứng dụng PP2 giải quyết vấn đề đó cùng một lúc, do đó, nó hầu như không khó để chốt đơn hàng.

 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể muốn xem xét FP-30, đặc biệt nếu bạn không nhất thiết cần thiết kế nội thất và có ngân sách eo hẹp (chi phí FP-30 thấp hơn đáng kể so với RP-102). Mặc dù điều quan trọng cần nhớ là nếu bạn sử dụng FP-30, bạn có thể cần phải mua riêng một chân đế và bàn đạp pedals, có thể mất thêm 50-200 đô la tùy thuộc vào loại giá đỡ và bàn đạp pedals bạn chọn (kiểu đồ nội thất hoặc kiểu X, bàn đạp đơn hoặc bàn đạp ba).

 

Cuối cùng, tất cả chỉ tập trung về hai loại piano bạn đang tìm kiếm: một cây đàn piano keyboard di động, thân thiện với hợp âm hoặc một cây đàn piano điện tử tại nhà được đặt trong một hộp đàn có kiểu dáng đẹp, truyền thống.

 

Vui lòng để lại bình luận của bạn trong phần dưới đây. Tôi muốn biết bạn nghĩ gì về RP102 và các đối thủ cạnh tranh của nó. Bạn đã có cây đàn piano điện tử yêu thích của bạn trong phạm vi dưới 20 triệu đồng chưa?

Tags: , , , ,

Tin tức khác