Nên Mua Trống Điện Tử Hay Trống Jazz - Lựa Chọn Nào Là Phù Hợp

Nên mua trống điện tử hay trống jazz

Trang chủ Thư viện nhạc cụ Nên mua trống điện tử hay trống jazz

Giữa trống jazz và trống điện tử có nhiều đặc điểm khác nhau. Tuy vậy, bạn có thể vẫn đang phân vân trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình để bắt đầu học. Dưới đây là bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về sản phẩm, hỗ trợ cho bạn trong suy nghĩ nên mua trống điện tử hay mua trống jazz.

 

Khái niệm trống jazz và trống điện tử

 

Nhắc đến trống, chắc hẳn bạn đều có thể hình dung được âm thanh và hình dáng của nó. Bạn khó có thể quyết định được việc chọn loại sản phẩm nào giữa việc mua trống jazz cổ điển hay mua trống điện tử với nhiều tính năng mới hiện đại. Trước hết, hãy tìm hiểu khái niệm của hai dòng sản phẩm này để hiểu rõ hơn về chúng nhé.

 

Trống jazz được biết đến là bộ trống truyền thống, được hình thành từ những năm 20, 30 của thế kỷ trước và liên tục được cải tiến cho đến nay. Ưu điểm khi mua trống jazz mang lại cho bạn là âm sắc mộc mạc đúng chất acoustic. Nếu bạn là người thích những âm sắc mộc mạc đơn giản thì trống jazz sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn khi phân vân giữa mua trống loại nào.

 

Đến với trống điện tử, đây là dòng sản phẩm tân tiến được tạo ra bằng những thiết bị điện tử và mô phỏng từ bộ trống jazz. Sản phẩm này bao gồm những tính năng hiện đại, nhằm phát triển theo thị hiếu cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người chơi khi chọn mua trống loại này.

 

Mua trống điện tử hay mua trống jazz?

 

Bất kỳ sản phẩm nào trước khi mua bạn đều xem xét kỹ những yếu tố như chất lượng, giá thành, tiện ích, công nghệ… Mua trống điện tử hay mua trống jazz cũng vậy, bạn cần phải xem xét kỹ các yếu tố trên để lựa chọn ra dòng phù hợp với mình nhất với mình. Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây.

 

1. Chất lượng âm thanh khi chọn mua trống

 

chơi trống

 

Trống jazz mang đến cho bạn âm thanh lớn và chân thực đúng nghĩa với chất acoustic, đây được xem là ưu điểm cực lớn dòng trống này sở hữu khi bạn chọn mua trống jazz. Trống jazz thích hợp cho các buổi trình diễn âm nhạc lớn hoặc những đêm nhạc rock vô cùng sôi động, chắc chắn bạn sẽ được tận hưởng âm thanh một cách đúng nghĩa. Ngoài ra nó còn được trang bị riêng bộ pad giảm âm, để bạn có thể linh hoạt trong mục đích sử dụng chúng. Còn khi mua trống điện tử, ngoài việc có thể mô phỏng chân thật âm thanh của trống jazz, nó còn sở hữu rất nhiều âm sắc khác nhau với bộ công cụ trống chất lượng trên module điều khiển vì vậy bạn có thể chơi bất kỳ loại nhạc mà bạn muốn với chỉ một nút nhấn, từ rock và blues jazz, âm nhạc thế giới, EDM, và còn hơn thế nữa.

 

Âm thanh là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên chất lượng trống, vì vậy bạn cần phải xem xét thật kỹ để lựa chọn mua trống phù hợp với mình.

 

2. Thiết kế, công nghệ và tiện ích

 

Di chuyển nhẹ nhàng, linh hoạt, dễ dàng xếp gọn là những gì khi mua trống điện tử mang lại cho bạn. Bạn có thể mang theo nó đi bất cứ đâu mà không cần phải lo ngại. Có thể nói đây là một trong những tiện ích mà hiện tất cả các thương hiệu đều muốn hướng đến. Ngoài ra, trống điện tử còn có 1 chức năng vô cùng tiện ích là có thể cài các bài nhạc, hay chuyển phát dữ liệu sang các thiết bị kỹ thuật số khác.

 

Nếu đó là ưu điểm của trống điện tử thì lại là khuyết điểm lớn đối với trống jazz. Bạn không thể nào mang nó đi trong hình dáng cồng kềnh, việc tháo lắp lại rất phức tạp và mất thời gian. Bất lợi trong việc di chuyển nhưng mua trống jazz lại mang đến cho khách hàng sự tín nhiệm, vì những bộ trống jazz sẽ không lỗi mốt quá nhanh, và nó sẽ không bị mất giá nếu bạn có ý định bán lại.

 

Khóa học trống điện tử tại trường nhạc Việt Thanh

 

Nếu bạn muốn mua trống jazz, hãy đảm bảo rằng bạn có một căn phòng cách âm tốt hoặc ít nhất tương đối tốt để giúp bạn cảm thụ được âm thanh đúng nghĩa, vì âm thanh của nó mang lại thực và rất lớn. Còn đối với mua trống điện tử thì bạn không cần phải lo về không gian, bởi nếu không gây ồn ào thì chỉ cần gắn headphone rất tiện lợi, tiết kiệm không gian và chi phí.

 

Bên cạnh đó, trống điện tử được áp dụng công nghệ mới, và được nâng cấp thường xuyên để mục đích mô phỏng âm thanh đúng với trống jazz.

 

3. Giá thành khi mua trống

 

Giá cả cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua trống điện tử hay mua trống jazz của bạn. Nếu bạn muốn trở thành một tay trống chuyên nghiệp thì có thể cân nhắc việc đầu tư mua trống jazz. Nếu bạn đang trong quá trình học tập hay muốn trình diễn được nhiều loại âm thanh hơn thì mua trống điện tử là một lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí và phù hợp với mong muốn của bạn. Để chọn mua trống điện tử hay mua trống jazz thì tùy vào đối tượng là người học hay người chơi, sở thích về dòng nhạc, yêu cầu về tính năng và chi phí đầu tư ban đầu.

 

Trống Điện Tử Roland TD-25KVX

 

Thị trường trống có rất nhiều thương hiệu. Nếu bạn chọn trống jazz nên chọn  thương hiệu Pearl, còn chọn trống điện tử nên mua của hãng Roland. Mọi chi tiết đặt mua trống, vui lòng liên hệ số điện thoại 0909046613

Tin tức khác