Sức mạnh công nghệ âm thanh SuperNATURAL của piano điện Roland

Sức mạnh công nghệ âm thanh SuperNATURAL của đàn piano điện Roland

Trang chủ Thư viện nhạc cụ Sức mạnh công nghệ âm thanh SuperNATURAL của đàn piano điện Roland

Những thứ có vẻ đơn giản thường phức tạp hơn chúng ta nghĩ, và điều này đặc biệt đúng khi áp dụng cho các nhạc cụ. Để tái tạo lại âm thanh của một nhạc cụ, bạn không thể chỉ lấy mẫu âm thanh mà còn phải hiểu cách âm thanh được tạo ra, âm thanh được phát ra như thế nào và thậm chí nó hoạt động ra sao. Công nghệ SuperNATURAL tiên tiến nhất của Roland được tìm thấy trong các cây đàn piano kỹ thuật số, synths, các mô-đun âm thanh và trống điện tử. Đó là một phần thiết yếu trong mục tiêu tạo ra các công cụ với khả năng tái tạo âm thanh chân thực nhất.

 

Công nghệ âm thanh SuperNATURAL Piano

 

Ở phạm vi bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá sức mạnh tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng của công nghệ SuperNATURAL với đàn piano điện.

 

Công nghệ “SuperNATURAL Piano”

 

Những loại đàn piano điện sử dụng chip để mô tả âm thanh thì dường như tất cả những âm thanh tạo ra vẫn chỉ nằm trong vòng mô phỏng gần đúng, chưa tạo ra được sự chân thực và cái hồn của nhạc cụ đang mô phỏng. Để khắc phục nhược điểm này, Roland đã nghiên cứu ra một công nghệ tạo ra âm thanh siêu phàm, giống y hệt với âm thanh tự nhiên của đàn piano acoustic để sử dụng cho các dòng piano điện của mình. Ngay cả những cây đàn piano acoustic, qua thời gian sử dụng chất liệu gỗ bị xuống cấp cũng kéo theo âm thanh không còn giữ được chất lượng như ban đầu. Công nghệ âm thanh SuperNATURAL tiên tiến nhất của Roland đã có một bước đột phá mới vượt trội hơn hẳn, ngay cả khi chất liệu gỗ trên sản phẩm có bị hao mòn theo thời gian thì các âm thanh vẫn giữ được âm sắc tự nhiên và sự biến tấu tinh tế nhất trong từng giai điệu. Điều này chỉ có thể có ở Roland – Công nghệ SuperNATURAL của piano điện Roland.

 

đàn piano điện roland hp 603

 

Đàn piano điện Roland HP-603 mang tới âm thanh piano cơ chuyên nghiệp ngay tại nhà với công nghệ SuperNATURAL

 

Với công nghệ SuperNATURAL Piano, những âm thanh, giai điệu ở đây không phải được tạo ra từ âm thanh của dây đàn và bộ máy cơ như ở đàn piano acoustic mà nó được tạo ra bởi 1 bộ máy phát. Công nghệ vượt trội này từ Roland tạo ra một âm thanh tự nhiên với phạm vi màu sắc giai điệu vô hạn cho các âm sắc không giới hạn của người chơi piano.

 

Roland RD-2000 mới với công nghệ âm thanh SuperNATURAL

 

Roland RD-2000 mới với công nghệ âm thanh SuperNATURAL

 

Công nghệ SuperNATURAL mang đến một trải nghiệm chơi tự nhiên mà không đòi hỏi phải suy nghĩ, lập trình hoặc thay đổi phong cách chơi. Công nghệ này hoạt động như một “thông dịch viên” giữa cách phiêu của người chơi trên bàn phím và kỹ thuật hiệu suất của nhạc cụ ban đầu. Đối với những người muốn nghiên cứu sâu hơn, hầu hết các công cụ thiết bị SuperNATURAL đều cung cấp quyền truy cập vào các thông số chính như bao nhiêu công cụ phát âm và tiếng ồn. Ví dụ như động cơ piano SuperNATURAL trong JUPITER-80, cho phép người chơi điều chỉnh lượng cộng hưởng, tiếng ồn chính, tiếng búa, độ rộng âm thanh nổi, ký tự âm và nhiều thứ khác theo mong muốn.

 

Đàn piano điện Roland FP-80 BK với công nghệ SuperNATURAL

 

Đàn piano điện Roland FP-80 BK với công nghệ SuperNATURAL

 

Âm thanh piano được tạo ra từ công nghệ SuperNATURAL đáp ứng cho người chơi một cách hoàn toàn trơn tru và tự nhiên, chuyển đổi các tông màu khác nhau theo từng thao tác của bạn. Công nghệ này đã xóa bỏ khoảng cách giữa âm thanh kỹ thuật số và acoustic với khả năng diễn đạt tự nhiên và biểu cảm, liền mạch trong giai điệu, giống như âm thanh giai điệu của một cây đàn piano cơ thực sự.

 

Một số dòng piano điện Roland sử dụng công nghệ SuperNATURAL

 

Công nghệ SuperNATURAL tiên tiến và nổi tiếng nhất này của Roland đã được sử dụng ở hầu hết dòng sản phẩm đàn piano điện mới hiện nay của họ. Công nghệ này tạo ra cho đàn piano điện Roland một đẳng cấp mới, một bước đột phá về âm thanh piano mà khó có hãng nào sánh kịp. Một số cái tên tiêu biểu đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như: Roland RP series (Roland RP-102, Roland RP-302, RP-501R…), HP series (Roland HP-603, Roland HP-605,….), RD series (RD-64, RD-800, RD-2000,…), FP series (FP-30, FP-50, ), F series, HPD series, DP series, LX series, RG series,…

 

đàn roland rp 102

 

Đàn piano điện Roland RP-102 sử dụng công nghệ âm thanh SuperNATURAL

 

Dưới đây là video có công nghệ SuperNATURAL đang hoạt động, mời bạn cùng xem:

 

Tin tức khác